SME Export Thailand เว็ปข่าวสารและให้ความรู้ธุรกิจส่งออก

ARTICLES & bLOG

ติดตามข่าวสารด้านการส่งออก ข้อมูล กิจกรรม ได้จาก smeexport เพื่อศึกษาโอกาสและความเป็นไปได้ของธุรกิจท่านในการส่งออกสินค้า

ข่าวสารล่าสุด

6598

ผู้ชายร้องเสียดาย Victoria’s Secret เตรียมปิด 250 สาขาในอเมริกาเหนือ พิษโควิด

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.นางฟ้ายังไปไม่รอด Victoria’s Secret ประกาศปิด 250 สาขาในสหรัฐฯ และแคนาดาอย่างถาวรแล้ว หลังยอดขายลดลงกว่า

Read More »

ส่งออกไปจีนแย่ ต่ำสุดในรอบ 6 ปี

ม.หอการค้าฯประเมินโควิดลากยาวเกิน 9 เดือน ทุบส่งออกไทยไปจีนติดลบ 13% ตํ่าสุดรอบ 6 ปี จาก 5 ปัจจัยฉุดชะลอตัว ขณะตลาดอาเซียนคาดกระทบหนักสุดมูลค่าหดกว่า 1.5 แสนล้าน ส่งออกยางราคาร่วง ห่วงเปิดกรีดยังดิ่ง ศูนย์ศึกษาการค้าระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยได้คาดการณ์ส่งออกไทยไปตลาดโลกปี 2563 กรณีแย่มาก หรือเลวร้าย หากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ลากยาวเกิน 9 เดือน(มากกว่าเดือน

Read More »

84% ผลสำรวจชี้ คนรวยส่วนใหญ่คือคนเรียนจบระดับมหาวิทยาลัย

ก่อนหน้านี้คงเคยได้ยินเรื่องราวของคนที่เรียนมหาวิทยาลัยไม่จบ ทั้ง Bill Gates, Steve Jobs และ Mark Zuckerberg แต่พวกเขากลับประสบความสำเร็จจนกลายเป็นมหาเศรษฐีระดับโลกกันมาบ้างแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่าเรื่องราวพวกนี้กลายเป็นเรื่องที่คนเข้าใจผิด และเล่าต่อๆ กันมา หากดูสถิติผู้ที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัย ของเพศชายจะมีรายได้เฉลี่ยตลอดชีวิตการทำงานอยู่ที่ 900,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 28.4 ล้านบาท ซึ่งแน่นอนว่ามากกว่าผู้ที่จบการศึกษาในระดับที่ตำ่กว่าปริญญาตรี แม้ว่าตัวเลขรายได้เฉลี่ยตลอดชีวิตการทำงานนี้จะยังห่างไกลจากคำว่ามหาเศรษฐี แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าการศึกษาคือปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อรายได้ในอนาคต จากการเก็บข้อมูลการลงทะเบียนเรียนมหาวิทยาลัยในประเทศสหรัฐอเมริกากว่า 20

Read More »

“วอริกซ์” จับมือ “กวินทร์” ตั้งเป้า 5 ปีดันแบรนด์ไทยบุกตลาดโลก

บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด แบรนด์เสื้อผ้ากีฬาสัญชาติไทย ที่เติบโตเร็วที่สุดในช่วง 5 ปีทีผ่านมา และเป็นผู้ถือสิทธิ์การออกแบบ การผลิต และการจัดจำหน่ายชุดแข่งขันและเครื่องแต่งกายฟุตบอลทีมชาติไทย ประกาศความร่วมมือกับ “กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่ในยุโรป เพื่อเดินหน้าภารกิจสำคัญที่มีเป้าหมายคือการนำแบรนด์ “วอริกซ์” ก้าวไปสู่การเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่แข่งขันอยู่ในระดับโลก ภายใน 5 ปี นายวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท

Read More »

ส่งออกตกกันทั่วโลก สิงคโปร์เผยยอดส่งออกเดือนม.ค.ร่วงลง 3.3% เทียบรายปี

องค์การวิสาหกิจของสิงคโปร์ (Enterprise Singapore) ซึ่งเป็นหน่วยงานส่งเสริมการค้าของสิงคโปร์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดส่งออกสินค้าที่ไม่รวมน้ำมัน (NODX) ของสิงคโปร์ในเดือนม.ค. ร่วงลง 3.3% เมื่อเทียบเป็นรายปี สวนทางกับเดือนธ.ค.ที่มีการขยายตัว 2.4% หากเทียบเป็นรายเดือน ยอดส่งออกในเดือนม.ค. เพิ่มขึ้น 4.6% แตะที่ระดับ 1.47 หมื่นล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 1.057 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) หลังจากที่มีการขยายตัว 1% ในเดือนธ.ค. ยอดส่งออกสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เดือนม.ค.ลดลง

Read More »

IKEA สั่งปิดสาขาชั่วคราวในจีน เหตุนักช็อปมีพฤติกรรมงีบหลับบนเตียง เสี่ยงต่อการติดเชื้อ

IKEA ตัดสินใจปิดสาขาชั่วคราวในจีน หลังพบผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง โฆษกหญิงของ IKEA แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จากสวีเดน กล่าวว่า บริษัทเตรียมจะปิดสาขาที่มีอยู่ในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่รวม 30 แห่ง เพื่อรับมือการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก “เราติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และการปิดสาขาชั่วคราวในครั้งนี้จะดำเนินการก่อนที่จะมีประกาศครั้งต่อไปในอนาคต” ในประเทศจีน IKEA คือสถานที่ยอดนิยมของเหล่านักช็อป รวมถึงการเข้าไปนอนบนเตียงนอน, โซฟา และเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้มีความสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญ และทางการจีนแนะนำว่าให้ผู้คนหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีความแออัด สถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในจีน พบว่ามีผู้เสียชีวิตแล้ว

Read More »
Close Menu
×